Đặt lịch ngay

Giảm ngay 30% cho quý khách hàng đặt lịch trực tuyến ngay hôm nay.

Chúc mừng bạn đã đặt lịch thành công! Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn!

Giờ mở cửa: T2 - CN : 09:00 - 20:00
Ăn da heo nhiều có mập không, có tốt không?
  • 26/04/2018

Da heo hay còn gọi là bì lợn, là một loại thực phẩm rất ít bà nội trợ để tâm tới mà không hề hay biết nó có rất nhiều công dụng vô cùng hữu ích trong cuộc sống cũng như sức khỏe của con người. Chính vì không nắm rõ công dụng của da heo nên nhiều người vẫn thắc mắc rằng: liệu ăn da heo nhiều có mập không, có tốt không. Để giải đáp vấn đề này cho các bạn đọc giả hiểu rõ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

an-da-heo-nhieu-co-map-khong
Ăn da heo nhiều có mập không, có tốt không?

Thành phần dinh dưỡng có trong da heo

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phân tích rằng cứ trong 100 gam da heo sẽ có chứa 26,4 gam chất Protein; 22,7 gam Lipid; 4 gam Glucid cùng các chất khoáng Calci, Phospho và sắt… Nếu đem so sánh da heo và thịt heo, chúng ta sẽ nhận thấy da heo có hàm lượng Protein cao gấp 2,5 lần, hàm lượng Carbohydrate cao gấp 4 lần, trong khi hàm lượng chất béo chỉ chứa một nửa so với thịt heo.

Chất Protein ở da heo chủ yếu là Keratin, Elastin… và Collagen hợp thành. Collagen có vai trò quan trọng đối với nhiều bộ phận của cơ thể con người như: da, gân, sụn, xương và tổ chức liên kết. Nó cũng có vai trò quan trọng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể trẻ.

Tác dụng của da heo

Theo nghiên cứu các nhà khoa học chỉ ra rằng việc ăn nhiều da heo sẽ không gây nên tình trạng mập mà ngược lại chúng có rất nhiều tác dụng cho cơ thể nếu chúng ta không lạm dụng nó quá mà sử dụng một cách hợp lý. Ta có thể kể đến những công dụng tuyệt vời của da lợn như sau:

– Trong bì lợn có rất nhều những thành phần dinh dưỡng, hợp chất có đặc điểm là dẻo dai, mềm mại, hương vị độc đáo, nên có tác dụng rất tốt cho những bộ phận trên cơ thể chúng ta như: xương, tóc, làn da, gân của con người.

– Với hàm lượng lớn Collagen có trong da heo, nên đây được coi là một trong những nguyên liệu có khả năng ức chế và làm chậm quá trình lão hóa ở cơ thể con người. Đặc biệt là những người bị nhiệt, hay xuất hiện tình trạng đau họng, sốt tắc mạch.

– Theo đông y, thì da heo có vị ngọt, mát nên có công dụng rất lớn cho việc âm khí, giải nhiệt và hỗ trợ hô hấp hiệu quả.

– Da heo được coi như một vị thuốc bổ, đặc biệt có tác dụng bổ âm, giúp làn da căn bóng khỏe mạnh, hạn chế những dấu hiệu oxy hóa, và xóa tan đi những vết nhăn trên da, giúp chị em phụ nữ tự tin hơn trước mọi người.

– Qua nhiều năm nghiên cứu các nhà khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng những người ăn bì lợn thường xuyên có tác dụng chống lão hóa và chống ung thư hiệu quả.

– Bề dày, cấu trúc và chức năng của da lợn tương đối giống da người, nên các ngành da liễu và mỹ phẩm đã khai thác triệt để ưu điểm này của da lợn để nghiên cứu, tìm hiểu tác dụng của tia cực tím trên da và quá trình lên sẹo của vết thương, đắp lên vết bỏng phòng chống nhiễm trùng trong khi chờ cấy ghép.

– Bên cạnh những tác dụng kể trên, da heo còn có khả năng hỗ trợ điều trị những trường hợp bệnh nhân bị: đau họng, thiếu máu hay một số bệnh liên quan đến rối loạn chảy máu, bổ máu, giúp nhanh cầm máu.

Một số món ăn có lợi cho chức khỏe chế biến từ da heo

Để món ăn thêm hấp dẫn, không bị nhàm chán gây ngán cho người ăn mà lại có lợi cho sức khỏe, chúng ta có thể kết hợp chế biến da heo với một số nguyên liệu sau:

– Chè bì lợn hồng táo: đây được xem là một món độc đáo kết hợp giữa da lợn với quả hồng táo, thêm chút chút đường phèn tạo nên vị ngọt thanh nhẹ. Đây được xem là món ăn rất thích hợp với những người hay bị chảy máu cam, máu lợi có tác dụng bổ khí sinh huyết.

– Đu đủ xanh hầm da heo: Đu đủ có lẽ quá quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của mọi gia đình, thay vì hầm xương hôm nay bạn có thể thay đổi đu đủ nấu với da heo cũng là một món tuyệt vời đấy nhé. Đu đủ xanh nấu với da heo vừa mềm mà k ngấy có rất nhiều tác dụng như: thêm sữa cho con bú, nhuận tràng, xổ nước độc và chất độc ở trường vị, trị đại tràng tính nhiệt (đầy nóng), táo bón, bụng đau đầy hơi, ăn uống không được hay người bứt rứt khó chịu.

– Mọc đông: da heo đem thái chỉ, băm nhỏ, nhào trộn với giò sống hạt tiêu xay. Vo thành viên tròn, thả vào xoong nước đang sôi luộc chín, vớt ra. Sau đó lấy da heo thái miếng nhỏ cho vào xoong nước luộc thịt đun sôi, vớt bỏ bọt hạ lửa ninh kỹ lọc lấy nước trong, nêm gia vị. Thế là chúng ta đã có một món ăn có sự kết hợp giữa thịt với da heo giúp bổ khuyết cho nhau làm tăng tác dụng dinh dưỡng phòng chữa bệnh của cả hai.

– Canh bóng bì: với món canh này chúng ta có thể kết hợp giữa da heo với nhiều loại nguyên liệu phong phú khác như: thịt, tôm, su hào, cà rốt, đậu Hà Lan, nấm hương… Đây đều là những loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên tính bổ dưỡng trong món này rất cao.

– Ngoài những món canh kể trên chúng ta còn có thể dùng da heo nấu với một ít rượu gạo, sau khi đã nhừ thì cho ít hoa mai vào. Với món này bạn sẽ không lo bị mất hay thiếu máu nữa.

Với một số thông tin vừa nêu trên, chúng ta có thể phần nào giải đáp được thắc mắc ăn da heo có mập không, có tác dụng không. Da heo hầu như không có hại cho sức khỏe mà ngược lại chúng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên lạm dụng món ăn này quá mà hãy sử dụng một cách có chế độ và hợp lý bởi vì Protein có trong động vật rất khó tiêu. Đặc biệt, những món chiên nhiều dầu mỡ chúng ta nên hạn chế nhé. Chúc các bạn chế biến thành công các món ăn chế biến từ da lợn.

Đặt lịch để có thể nhận tới 30% khuyến mãi

ĐẶT LỊCH NGAY